Bánh khúc cây hay là Bûche de Noël (phát âm tiếng Pháp: [byʃ də nɔɛl]), Yule log là bánh Giáng sinh truyền thống của Pháp và các quốc gia nói tiếng Pháp khác và thuộc địa cũ của Pháp, như là Thụy Sĩ, Bỉ, Canada, Liban, Việt Nam,..
Bánh khúc cây hay là Bûche de Noël (phát âm tiếng Pháp: [byʃ də nɔɛl]), Yule log là bánh Giáng sinh truyền thống của Pháp và các quốc gia nói tiếng Pháp khác và thuộc địa cũ của Pháp, như là Thụy Sĩ, Bỉ, Canada, Liban, Việt Nam,.. Theo truyền thống được phục vụ như một món tráng miệng cho bữa ăn tối Giáng sinh. Đúng như cái tên của nó, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí cho giống khúc gỗ chuẩn bị đốt trong lò sưởi theo phong tục cũ hay là làm lửa ở lễ hội lửa trong những ngày Đông chí. Năm 1879, "bûche de Noël" được đề cập đến lần đầu tiên. Tuy nhiên, không rõ liệu chiếc bánh được phát minh bởi một đầu bếp tại Lyon hay Paris.
Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, nướng tương tự bánh cuộn (Swiss roll) hay bánh quy (Génoise), trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại, phết bên ngoài là kem bơ sô cô la. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường bột (giống như tuyết), cành cây, dâu tươi và nấm làm từ bánh trứng meringue để trang trí bánh
Tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai âu khác nhau. Cân hỗn hợp nguyên liệu khô ray mịn.
Lòng đỏ đánh nổi ruy băng với 50g đường. Sau đó cho hỗn hợp dầu, sữa và vanilla vào rồi đánh tan. Cho từ từ hỗn hợp đã ray mịn vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều sau đó ray lại cho mịn.
Cho lòng trắng trứng và muối vào âu đánh tốc độ cao đến khi lòng trắng trứng nổi bọt bóng lớn thì cho cream of tartar vào. Sau đó, tiếp tục chia đường thành 3 phần cho lần lượt vào đánh đến khi lòng trắng bông cứng.
Cho 1/3 hỗn lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ quậy đều đến hòa quyện. Rồi cho hỗn hợp trên vào âu đừng lòng trắng còn lại fold nhanh tay.
Dàn bột lên mâm có lót giấy chống dính.
Cho vào lò nướng nhiệt độ 180oC trong 25’.
2. Cream Cheese Filling
Đánh mềm cream cheese với bơ trong thau lớn với tốc độ cao trong 1’ sau cho từ từ đường và vani vào đánh đến hỗn hợp tan đường, mềm, mượt, mịn
Trải đều lớp nhân lên miếng bông lan sau đó cuộn lại để đông trong 1 h
3. Ganache
Làm nóng whipping cream, đổ vào chocolate và bơ đánh đều làm lạnh thành kem .
Chocolate Truffle - Công thức cực kì đơn giản ai cũng làm được.Có khá nhiều cách để làm Chocolate Truffle, nhưng mình chọn hướng dẫn công thức đơn giản nhất. Nguyên liệu dễ tìm..
Cùng vào bếp với Thichlambanh.com để làm món chè khúc bạch ngon, mềm mịn và thanh mát. Chè khúc bạch theo công thức của Thichlambanh.com sử dụng ít nguyên liệu, cách làm đơn giản..
Cùng Thichlambanh.com vào bếp thực hiện món bánh lưỡi mèo siêu đơn giản, ít nguyên liệu mà lại thơm ngon này nhé. Các nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo đều có sẵn Thichlambanh.com.Xem thêm..
Bánh thuyền hạt sữa cà phê là một biến tấu từ bánh thuyền hạt truyền thống. Thêm một chút cơm dừa sấy, trái cây sấy và bột cà phê giúp bánh có thêm nhiều..
Kẹo nougat matcha sữa dừa thơm ngon beo béo là một biến tấu hấp dẫn từ kẹo nougat truyền thống. Kẹo có hương thơm của bột matcha, vị ngọt của kẹo marshmallow và bị..
Cách làm kẹo nougat trứng muối chà bông rong biển khá đơn giản mà lại lạ miệng, vị mặn mặn rất ngon. Tất cả nguyên liệu làm kẹo trong công thức dưới đây đều..
Bánh ngói hạnh nhân là món bánh ăn vặt rất ngon miệng lại healthy, thường được các tín đồ eat-clean ưu ái. Đây sẽ là một trong những món bánh ngon và “chống ngấy”..