Cake Chuối (công thức Chef Đài Loan)
- 4 trứng
- 400g đường đen (hoặc đường nâu, đường vàng)
- 2g muối
- 480g chuối chín (dùng chuối bột, bở như chuối cau, chuối già, chuối laba... Ko dùng chuối dẻo như chuối sứ)
- 400g bột bánh mì (13% protein)
- 80g bột cake (8% protein)
- 19g baking soda
- 160g bơ dầu
- 80g bơ lạt tan chảy ( đun chảy để nguội)
- 200g sữa đặc
- 25g rượu rum
1. Cắt chuối nhỏ, đánh nhuyễn bằng máy, không xay nha. 2. Cho đường và muối vào đánh tan 3. Cho trứng đánh đều 4. Trộn đều hai loại bột mì và bạingn soda, rây lại, cho vào hỗn hợp chuối trộn đều 5. Cho bơ lạt, bơ dầu và sữa đặc vào trộn đều 6. Sau cùng cho rượu rum 7. Nướng 165 độ trong 40'
Đây là cách shop làm bơ dầu( Anhydrous milk fat), ko phải tìm mua, shop nhỏ cũng hem nhập nổi vì 1 phuy tới 210kg lận nên tìm cách tự làm, hihihi
Đầu tiên thì nên biết bơ dầu là như thế nào hen: Bơ dầu khan có tới 99.9% là chất béo sữa tinh khiết, có vị sữa tự nhiên, hoàn toàn không có chất phụ gia, bảo quản, hương liệu thêm vào, ổn định ở nhiệt độ thường mà ko cần giữ lạnh, đó là lý do vì sao mà cốt bánh fonndant họ hay sử dụng bơ dầu thay vì bơ lạnh để khi bánh trong phòng lạnh cốt ko bị cứng)
Tỷ lệ 100g bơ lạt động vật sẽ cho thành phẩm tầm 50-60gr bơ dầu. Khuyến khích nên dùng bơ động vật tốt cho sức khỏe hơn. Đun sôi bơ trên bếp lửa nho cho tan hoàn toàn, bạn sẽ thấy một lớp trắng nổi lên thì tắt bếp, vớt lớp này bỏ đi. để một chút bạn sẽ thấy hỗn hợp tách thành hai lớp ( chế vô túi bắt bông kem bạn sẽ thấy rõ rệt hơn), chìm dưới đáy là sữa bỏ đi, phần còn lại là bơ dầu khan chúng ta cần. cách làm trong clip