Thông tin sản phẩm
Xuất xứ: Mỹ
Bảo quản: Nơi khô, mát, tránh nắng, gói kín sau khi sử dụng.
Cách làm bỏng ngô
* Nguyên liệu
200 gram hạt bắp khô
200 gram đường cát trắng
100 gram bơ nhạt
1 ống vani
2 muỗng dầu ăn
Nước lọc
* Làm bỏng ngô
Bắc nồi đáy sâu lên bếp, đổ 2 thìa café dầu ăn vào đun nóng. Kiểm tra khả năng nổ bỏng bằng cách cho thử vài hạt bắp vào nồi, đợi cho các hạt này nổ rồi đổ hết số bắp còn lại vào, đậy kín nắp lại.
Lưu ý: Trong suốt quá trình bắp nổ bạn không được mở nắp và phải giữ chặt để bỏng ngô không bị rớt ra ngoài. Thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồi để hạt bắp nổ đều hơn.
Khi không còn nghe tiếng nổ trong nồi thì có nghĩa bắp đã nổ hết, tiến hành tắt bếp và đổ bỏng ra rổ sạch.
Đổ bỏng ngô vào một cái bát.
Cho nồi lên bếp, bật lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián thì cho bơ vào đảo cùng. Đun tới khi bơ tan hết thì vặn nhỏ lửa.
Cho bỏng ngô vào nồi và đảo thật nhanh khoảng 3 -4 phút để bỏng thấm bơ đường thì tắt bếp. Đổ bỏng ra bát và thưởng thức.