Thông tin sản phẩm
* Kích thước: Đường kính 4cm x Rộng: 6cm x Cao 7,5 cm
* Chất liệu: Thép không gỉ, không chứa BPA nên không độc hại
* Đo nhiệt độ từ 50 độ C đến 300 độ C và 100 độ F đến 600 độ F
- Cách sử dụng nhiệt kế lò:
Khi chưa khởi động lò, hãy đặt nhiệt kế ở rãnh giữa cửa lò hoặc treo nhiệt kế ở một cái giá đặt trước trong lò.
Đóng cửa lò, mở nhiệt độ từ nấc thấp ( tầm 150 độ ). Không mở nhiệt độ mã là 250 độ vì nhiệt độ tăng từ từ sẽ bảo vệ tốt hơn cho nhiệt kế.
Việc cho nhiệt kế vào từ đầu rồi mới chỉnh nhiệt nhằm mục đích biết được lò mất bao lâu để lên nhiệt độ mong muốn.
Ví dụ : Mất 10 – 15 ‘ để lò nóng 130 độ C , và lò bị chênh nhiệt 20 độ so với độ mong muốn. Như vậy muốn đạt được 150 độ C phải chỉnh 170 độ C.
- Cách vệ sinh nhiệt kế:
Khi đem ra khỏi lò, để nhiệt kế nguội mới dùng khăn ướt lau sạch để tránh bị bỏng nhiệt.
- Nướng bánh là quy trình quan trọng trong quá trình làm bánh, cần phải có nhiệt độ phù hợp thì mới có được một mẻ bánh ngon. Nếu để nhiệt độ quá cao sẽ làm chết men đồng thời các sợ gluten cứng lại, tạo thành các thớ bánh cứng cáp với nhiều lỗ khí bên trong.
- Do nhiệt độ trong lò nướng có thể thay đổi sau một thời gian sử dụng, thậm chí có một số lò ngay từ đầu vốn dĩ nhiệt độ đã sai, nhiệt độ có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Vì vậy, nhiệt kế lò sẽ giúp chúng ta đo được chính xác nhiệt độ trong lò
- Nhiệt kế lò nướng là một dụng cụ làm bánh được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ, có vạch chia độ từ 0 độ C đến 300 độ C. Nên nhiệt kế lò có thể đo nhiệt độ lò chính xác đến từng độ C.
- Việc sử dụng lò nướng rất tiện lợi ở chỗ nó cho bạn biết nhiệt độ chênh lệch giữa bên trong lò với nhiệt độ môi trường và biết được nhiệt độ thực tế trong lò để điều chỉnh phù hợp với độ chín mong muốn của bạn.
- Tỷ lệ thành công trong làm bánh phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ lò nướng. Để biết được lò nướng của bạn có bị chênh nhiệt không, hay căn được nhiệt độ chính xác, nhiệt kế lò nướng là một công cụ hữu ích.